TV PROGRAM » อยู่บ้านช่วยหมอ ลดเชื้อโควิด-19 ชม 6 ซีรีส์ดังยาวๆ ทาง “โมโนแมกซ์”

อยู่บ้านช่วยหมอ ลดเชื้อโควิด-19 ชม 6 ซีรีส์ดังยาวๆ ทาง “โมโนแมกซ์”

7 เมษายน 2020
892   0

หลังจากที่มีการประกาศปิดเมือง เกือบทั้งประเทศไทย จากสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนหลายคนต้องอยู่บ้าน และต่างก็งดออกนอกเคหะสถานกันเป็นแถว แต่งานนี้ไม่ต้องกักตัว อยู่บ้านแบบเบื่อๆ กันอีกต่อไป! เมื่อ MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้รวบรวมซีรีส์จีนสุดฮิต 6 เรื่องไว้สำหรับนอนชมยาวๆ แบบรวดเดียวจบ! ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเพื่อเป็นการคลายเครียดกันนั่นเอง!

เรื่องแรก “Legend of the Dragon Pearl ลิขิตรักไข่มุกมังกร ซีรีส์จีนอันโด่งดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ 62 EP. โดยเป็นเรื่องราวของ จูอี้หวน องค์หญิงคนสุดท้ายแห่งราชวงศ์หมิงได้รับภารกิจลับให้หาทางเข้าวังเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของราชวงศ์ แต่เมื่อนางได้ใกล้ชิดกับ หลงซาน หรือ องค์จักรพรรดิคังซี ความรู้สึกของนางกลับเปลี่ยนไป จนกลายเป็นเรื่องราวความรักขององค์หญิงแห่งราชวงศ์หมิงและจักรพรรดิคังซีที่ชวนลุ้นและสนุกทุกตอน  นำแสดงโดย หยางจื่อ, ชิน จุนเจีย, เหมาจื่อจวิ้น และ ชูฉาง

เรื่องที่สอง Oh My General เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ ซีรีส์จีนที่ชวนหัวเราะและคลายเครียดจำนวน 60 EP. เป็นเรื่องราวในช่วงราชวงค์ซ่ง เมื่อ  เย่เจา  หญิงสาวแต่ได้ปลอมตัวเป็นชายเพื่อเข้าร่วมกองทัพจีนจนได้เป็นถึงแม่ทัพยศสูงสุดในกองทัพ ความน่าเกรงขามของ เย่เจา ทำให้ฮองไทเฮาเกิดกังวลว่า เย่เจา จะมีอำนาจมากเกินไป จึงฉวยโอกาสนี้ให้ แม่ทัพเย่เจา หมั้นกับ จ้าวอี้จิ่น ผู้มีความงามโดดเด่น แต่มีนิสัยเอาแต่ใจ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่สร้างความตกตะลึงไปทั้งแผ่นดิน นำแสดงโดย หม่าซือฉุน และ เฉิงอี้หลุน

เรื่องที่สาม The Destiny of White Snake ลิขิตรักนางพญางูขาว 60 EP. ซีรีส์ในตำนานที่คอซีรีส์จีนต่างรู้จักกันดีถึงเรื่องราวความรักต้องห้ามสุดอมตะของนักพรต จื่อเซวียน ได้ช่วยเหลืองูขาวตัวหนึ่งและได้ตั้งชื่อว่า เสี่ยวไป๋ นางได้กลายร่างเป็นมนุษย์และช่วยเหลือ จื่อเซวียน ให้สำเร็จเป็นเซียน แต่เรื่องราวกลับตาลปัตร ผนึกถูกเปิดออก สร้างมหันตภัยร้ายแรงให้กับแผ่นดิน เสี่ยวไป๋ ใช้กายบวงสรวง จื่อเซวียน วิญญาณร่องรอย จนกระทั่ง 1,000 ปีต่อมา พวกเขาได้เวียนว่ายตายเกิดมาพบกันอีกครั้ง จนทำให้เกิดเรื่องราวขึ้นมา!  ซึ่งนำแสดงโดย หยางจื่อ, เหรินเจียหลุน และ เหมาจื่อจุ้น

เรื่องที่สี่ ซีรีส์แนวคอมเมดี้-แฟนตาซี ที่สร้างจากนิยายอันโด่งดังของประเทศจีน Zhao Yao เจาเหยา ลิขิตรักนางพญามาร” จำนวน 55 EP. นำแสดงโดย ไป๋ลู่, สวีข่าย, ไต้สวี่ และ เซียวเยียน โดยเป็นเรื่องราวของ ลู่เจาเหยา จอมมารเจ้าสำนักว่านลู่ ที่ได้ชื่อว่าเหี้ยมโหดมานานนับศตวรรษ กลับต้องมาตายในสภาพน่าอนาถ! ด้วยน้ำมือของ ม่อชิง เด็กหนุ่มขี้เหร่ที่นางช่วยปกป้องจากการถูกสิบสำนักเซียนไล่ฆ่าและให้มาเป็นเด็กเฝ้าประตู แต่แท้จริงแล้ว ม่อชิง คือ ลี่เฉินหลาน บุตรชายคนเดียวของอดีตประมุขพรรคมาร วิญญาณ ลู่เจาเหยา ได้แต่รอวันแก้แค้นคืน!

เรื่องที่ห้า The Legend of Dugu ตำนานสกุลตู๋กู ซีรีส์จีนแนวโรแมนติก-ดราม่า 55 EP. เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคำทำนายของสามพี่น้องตระกูลตู๋กู ทั้งสามล้วนเป็นสาวงามที่เพียบพร้อมไปทุกสิ่ง ตู๋กูปันลั่ว พี่สาวคนโตยอมสละรักแท้เพื่อไขว่คว้าอำนาจ, ตู๋กูมั่นถัว ทิ้งคู่หมั้นหนีไปแต่งงานเพื่อลาภยศ ส่วน ตู๋กูเจียหลัว น้องคนสุดท้องต้องแต่งงานการเมืองกับอดีตคู่หมั้นของพี่สาว ทั้งสามพี่น้องต่างต้องมาลงศึกในสงครามชิงบัลลังก์เพื่อทำให้คำทำนายเป็นจริง!! นำแสดงโดย อันอีเซวี่ยน, หลี่อีเสี่ยว และ หูปิงชิง

เรื่องที่หก คอแอ็คชั่น-แฟนตาซีต้องไม่พลาด! Demon Catcher Zhong Kui จงขุย ศึกเทพสยบมาร” จำนวน 55 EP. กับเรื่องราวของ จงขุย ครึ่งเทพครึ่งปีศาจ ถูกสวรรค์ลงทัณฑ์ให้ลงมาใช้กรรมในโลกมนุษย์โดยที่ถูกสาปให้จำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ สิ่งเดียวที่จะลบล้างคำสาปได้ คือการรวบรวม 2 เผ่าพันธุ์ คือมนุษย์และมาร ให้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข ซึ่งเขาและเหล่าสหายจึงต้องออกเดินทางเพื่อปราบปีศาจ โดยระหว่างทาง จงขุย และเหล่าสหายจะต้องผจญภัยกับหลายสิ่งหลายอย่างมากมายเลยทีเดียว นำแสดงโดย หยางซวี่เหวิน, หยางหรง, หลี่จื่อเฟิง และ หลีซี่เฟง

งานนี้เห็นทีว่าคอซีรีส์จีนทั้งหลายกักตัว 14 วันคงไม่พอแน่ๆ! สามารถชมซีรีส์จีนมันส์ๆ สนุกๆ ทั้งหมดนี้ได้ผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ดูครบ จบทุกตอน! โดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ เพียงราคา 250 บาท/เดือน โทรสอบถามที่ 02-100-7007 สำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.me