เรื่องเด่นประจำวัน » ไนกี้ ชวนทุกคนลองเล่น ลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อปลดปล่อยตัวเอง ผ่านแคมเปญใหม่ล่าสุด “Play New”

ไนกี้ ชวนทุกคนลองเล่น ลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อปลดปล่อยตัวเอง ผ่านแคมเปญใหม่ล่าสุด “Play New”

13 พฤษภาคม 2021
694   0

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ “Play New” เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน และใช้การมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เป็นเชื้อเพลิงเพื่อจุดไฟแห่งความมั่นใจในการก้าวสู่เป้าหมายของตน แคมเปญนี้เกิดขึ้นจากการเล็งเห็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่เกิดจากการเล่น 

เมลานี ออกุสต์ (Melanie Auguste) รองประธานกรรมการด้าน Global Brand Marketing ของไนกี้ อธิบายถึงความหมายของการเล่น และตอกย้ำว่าการสนุกสนานไปกับกีฬาถือเป็นเคล็ดลับในการใช้ชีวิตอย่างหนึ่ง 

ความสุขจากการเล่น (Joy Through Play)

การเล่นสื่อถึงความสุข ความสนุกสนานที่ไร้การปรุงแต่ง และความรู้สึกเป็นอิสระ เด็กทุกคนชอบเล่น และนี่คือสิ่งที่เป็นธรรมชาติของเด็ก เหตุผลที่เราเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมกัน ‘Play New’ ก็เพื่อเฉลิมฉลองความรู้สึกที่แสนสุขจากการค้นพบอะไรใหม่ ๆ และลองทำอะไรใหม่ ๆ เป็นครั้งแรก ความสุขจากการปลดปล่อยตัวเอง

แรงบันดาลใจจากการเล่น (Inspiration Through Play)

กีฬาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสังเกตการเติบโตของมนุษย์คนหนึ่ง ลองนึกดูว่าร่างกายของเราขยับได้หลากหลายรูปแบบแค่ไหน ตอนฉันยังเด็ก ๆ ฉันกับพี่ ๆ ชอบเลียนแบบกีฬาที่เราเห็นในโทรทัศน์ ที่เราชอบที่สุดก็คือกระโดดสูง เรามีเตียงที่มีเสา เราก็เอาเชือกมาผูก และผลัดกันกระโดดข้ามเชือก บางทีเราก็ออกไปวิ่งเล่นกัน เรามีสระว่ายน้ำ เราก็ลองว่ายท่าผีเสื้อ ฉันเชื่อว่าเราว่ายไม่ถูกวิธีหรอก แค่กระโดดลงน้ำไปอย่างนั้น  แต่การได้เคลื่อนไหวก็ทำให้เรารู้สึกสนุกมาก

ความมุ่งมั่นจากการเล่น (Resilience Through Play)

ถ้าคุณต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในโลกใบนี้ ก่อนอื่นคุณต้องเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ การเล่นกีฬาเป็นเหมือนยานพาหนะที่จะพาคุณไปรู้จักตัวเอง รู้สึกยอมรับตัวเอง รู้สึกมั่นใจ ได้ทดลองแนวคิดใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้  ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่นในการเรียนรู้สิ่งใหม่ การทำงานเป็นทีม หรือการเผชิญหน้าสิ่งที่ต้องฝึกฝน และท้ายที่สุดก็คือความมั่นใจ ดังนั้นเมื่อคุณก้าวสู่โลกแห่งความจริงแล้วเห็นอะไรที่อยากจะเปลี่ยน คุณก็เคยมีประสบการณ์ฝึกซ้อมมาก่อนแล้ว เพราะว่ากีฬาเป็นส่วนเล็ก ๆ ของโลกที่กว้างใหญ่

การค้นพบจากการเล่น (Discovery Through Play)

บางครั้งเรายึดติดอยู่กับความคิดที่ว่า “ถ้าฉันเล่นกีฬา จะมีโอกาสไปถึงระดับมืออาชีพหรือ?” ขอตอบว่าถ้าคุณเล่นกีฬา ก็แค่ลองเล่นดูว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน กีฬาเป็นเหมือนยานพาหนะสำหรับฉัน ช่วยให้ฉันค้นพบความสามารถของตัวเองในวัยเด็ก ตอนนี้ฉันเป็นผู้ใหญ่แล้ว และกีฬาก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ฉันรู้จักโลกนี้มากขึ้น การมีส่วนร่วมในกีฬานั้นเจ๋งตรงที่มันไม่ได้จบที่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ แต่กลายเป็นว่าฉันได้มีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวของนักกีฬามืออาชีพ และได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาอยู่เสมอ