MUSIC » ซิงเกิลใหม่ เดอะ มูส สุดพิเศษ! “แอร์ – จ๊ะ” จับไมค์ร้องคู่ครั้งแรก 4 หนุ่มซุ่มเรียนเต้นออกสเต็ปโชว์หญิงชิงหัวใจ “โบว์ เมลดา” ใน MV “ขอดูก่อน”

ซิงเกิลใหม่ เดอะ มูส สุดพิเศษ! “แอร์ – จ๊ะ” จับไมค์ร้องคู่ครั้งแรก 4 หนุ่มซุ่มเรียนเต้นออกสเต็ปโชว์หญิงชิงหัวใจ “โบว์ เมลดา” ใน MV “ขอดูก่อน”

28 กรกฎาคม 2020
760   0

ยังคงมีความพิเศษมาให้แฟนเพลงอย่างต่อเนื่องสำหรับอีพีอัลบั้ม Happy Alone (แฮปปี้ อโลน) ของ 4 หนุ่ม “แอร์ ร้องนำ , จ๊ะ กีต้าร์ , ต๋า กลอง , กั๊ป เบส” วง The Mousses (เดอะ มูส) ค่าย genie records ซึ่งในซิงเกิ้ลล่าสุด “ขอดูกอ่น” เดอะ มูส จัดซูเปอร์เซอร์ไพร้ซ์มาเรียกเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ ถึง 2 อย่างคือ แอร์ กับ จ๊ะ ได้มาจับไมค์ร้องคู่กันเป็นครั้งแรก และซุ่มไปเรียนเต้นเพื่อมาโชว์สเต็ปใน MV ที่มี “โบว์ เมลดา” เป็นนางเอกอีกด้วย โดย 4 หนุ่มพูดถึงเพลงนี้ว่า

จ๊ะ : เนื้อหาเพลงนี้มันเกิดมาจากเรื่องของคนรอบข้างมีความรู้สึกลังเลเยอะ ผมเลยหยิบ เรื่องของการลังเลหรือการตัดสินใจทำอะไรหลายๆอย่างๆเอามาเขียนเป็นเรื่องของความรักที่ยังไม่อยากเร่งรัดในความสัมพันธ์ เพราะว่าที่ผ่านมาเจอกับความรักที่ไม่ดีมา เลยแบบขอดูก่อนนะยังไม่ชัวร์ รู้แหละว่าทุกวันนี้มันดีแต่ความรักก็ต้องใช้เวลา เราดูกันไปก่อนมั้ย เป็นเพลงสนุกๆไม่ชีเรียส

แอร์, จ๊ะ : ความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นครั้งแรกและเพลงแรกที่เราได้มาร้องคู่กันแบบทำซิงเกิลจริงจัง ที่ผ่านมาเราจะแยกกันร้องเป็นเพลง ๆ ไปเลย ซึ่งพอมาร้องคู่กันต้องทำการบ้านเยอะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องของการดีไซน์ การบาลานซ์ซิ่ง เรื่องของโชว์มันต้องปรับหลายอย่างให้มันแมทช์กัน การจัดวางโพชิชันนิ่ง เป็นการบ้านที่เดอะมูสต้องไปทำให้ลงตัวที่สุดครับ

ต๋า,กั๊ป : เอ็มวีตัวนี้พล็อตเรื่องจะเป็นรายการเกมส์โชว์ย้อนยุคเราก็จะแต่งตัวทำหน้าทำผมแบบย้อนยุคจริง ๆแบบจำกันไม่ได้เลยว่านี้ใคร เป็นลุคใหม่ที่แปลกตา บรรยากาศการถ่ายก็สนุกดี แสงสีต่าง ๆ แฟชั่นแต่งตัวก็จะเป็นยุค 70-80 เราจะเป็นผู้เข้าแข่งขัน 4 คน มาแสดงความสามารถเพื่อเอาชนะใจนางเอกคือ คุณโบว์ เมลดา การแสดงจะค่อนข้างเป็นแบบโอเวอร์แอ็คติ้ง 4 คน 4 แบบ อย่างฉากที่ต้องเต้นแต่ละคนก็จะเต้นแบบกวน ๆ ในสไตล์ของตัวเอง  ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกเราไม่ได้ตั้งใจว่าเพลงนี้ต้องมีเต้น แต่พอทำเพลงเสร็จออกมาปุ๊ปแล้วมาเปิดฟังด้วยกัน 4  คนกับโปรดิวเซอร์ แล้วรู้สึกว่าจังหวะมันน่าเต้น มันต้องมีเต้นนะ ก็เลยไปเสนอทางค่ายดูซึ่งทางค่ายก็เห็นชอบด้วยก็เลยส่งเราไปเรียนกับอาจาร์ยที่สอนเต้น ฝึกกันอยู่หลายครั้งเหมือนกันดีที่เป้าหมายไม่ได้จะเป็นการเต้นแบบจริงจังแต่เราใส่เป็นแก๊ก เป็นมุกเอาไว้เฉยๆ เป็นการทำให้เพลงมันดูสนุกสนาน เลยไม่ได้ซีเรียสเท่าไหร่ ตอนนี้เอ็มวีก็ออนแอร์แล้วครับฝากด้วยครับ”

ติดตามชมเอ็มวีเพลง ขอดูก่อน ของ The Mousses  ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : Genierock