ไม่มีหมวดหมู่ » ร่วมเปิดประสบการณ์ Chef’s Table ณ ร้าน Throwback  ตึกสีลมเอจ

ร่วมเปิดประสบการณ์ Chef’s Table ณ ร้าน Throwback  ตึกสีลมเอจ

11 มกราคม 2023
405   0

ร้าน Throwback รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเปิดตัวคอร์สเมนูสูตรพิเศษประจำร้าน Throwback ให้แก่พี่ ๆ สื่อมวลชนเป็นที่แรกในวันที่ 9 มกราคม 2566

เราขอเชิญทุกท่านมาร่วมสนุก ลิ้มลองอาหารสุดพิเศษและเปิดประสบการณ์ความเอ็กซ์คลูซีฟไปด้วยกันพร้อมร่วมชิมอาหาร Chef Table: 6-Throwback Course Menu เมนูอาหารจับคู่กับคอกเทลที่ผสานไอเดียระหว่างเชฟแฮม Head Chef ประจำร้านที่มีประสบการณ์การทำอาหารมากว่า 10 ปี และคุณคิว Mixologist มือหนึ่งประจำร้าน จากการค้นหาวัตถุดิบที่จะทำให้ท่านได้ Throwback ย้อนเวลากลับไปนึกถึงอดีต ซึ่งตรงตามคอนเซปร้านที่ว่า “Not just food, but we also serve memories.”

เมนูอาหารดังกล่าวประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลักและตบท้ายด้วยของหวานรวมทั้งหมด 6 คอร์สโดยแต่ละเมนู ทางร้านได้เลือกสรรวัตถุดิบตัวตั้งต้นที่ทำให้ท่านย้อนเวลานึกถึงอดีต แล้วเสนอไอเดียออกมาเป็นเมนูอาหารและคอกเทลสูตรพิเศษ ในระหว่างคอร์ส ท่านจะได้ชิมทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยผนึกไอเดียความเป็น Throwback มากขึ้น

สำหรับเมนูอาหาร คอร์สแรกเปิดตัวด้วยเมนูที่มีวัตถุดิบหลักคือ Basil หรือใบกะเพรา ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูสิ้นคิดสำหรับมื้ออาหารของหลาย ๆ คน เราจะลืมไปได้อย่างไร สำหรับเมนูนี้เราจะเสิร์ฟร้อนมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยด้วยแจงลอนกุ้งเสียบตะไคร้ อาหารที่หากินยากในปัจจุบัน จับคู่กับคอกเทลตัวแรก Good Old Times ที่มีส่วนผสมของเสาวรส ชินนามอนและที่ลืมไม่ได้ คือ ใบกะเพรา เพิ่มความเผ็ดปลายด้วยเช่นกัน 

คอร์สที่สองตามมาด้วยวัตถุดิบ Mala หรือหม่าล่ายอดฮิตในปัจจุบัน ความเผ็ดที่อยากคงไว้ให้ทุกคนได้ลองชิม และผสานความ 90s ด้วยหมี่กรอบสีชมพู อาหารไทยโบราณ ที่มีรสหอมหวาน แน่นอนเราเติมความเผ็ดของหม่าล่าเข้าไป เพื่อให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น ตัดความหวาน และท็อปด้วยทาทาร์แหนม ของกับแกล้มเหล้ายอดฮิต  ความเผ็ดหวานซ่อนเปรี้ยวของเมนูนี้ จับคู่กับคอกเทลตัวที่สอง Young at Heart ชื่อดูมีความหวาน ใสๆแต่บอกเลยว่า ไม่เบา ด้วยรสชาติของขิง หม่าล่า และพริกไทย ทำให้คอกเทลตัวนี้มีความแรงถึงใจตบความหวานจากหมี่กรอบได้อย่างลงตัว

คอร์สที่สาม วัตถุดิบที่พบเห็นได้ตามรถเข็นผลไม้ ของดองต่างๆ เชฟแฮมได้หยิบเอาปูนิ่มมาทอดทำเป็นเมี่ยงและสอดไส้ด้วยมะม่วงดอง ให้รสชาติซ่อนเปรี้ยว จิ้มกับน้ำปลาหวาน คลุกเคล้ากันได้รสชาติเมี่ยงไทยๆแต่ฟิวชั่นกับมะม่วงดอง เสิร์ฟคู่กับคอกเทล Fly Me to The Moon คอกเทลจาก Bourbon รสชาติเข้มข้นหยอดด้วยน้ำมะนาว ท็อปด้วยมะม่วงดองและมะยมดอง

คอร์สที่ห้า ขนมที่ใครหลายๆคน อาจจะลืมไปแล้วอย่างเซียงจา เชฟแฮมและคุณคิวก็นำมาเป็นส่วนผสมของอาหารและคอกเทลเช่นกัน เชฟแฮมได้ไอเดียเริ่มต้นมาจากไก่กอแระที่หลายๆคนน่าจะรู้จัก ซึ่งเป็นไก่เสียบไม้สีส้มๆแต่เรามาครีเอทและนำเสนอเป็นปลากะพงซูวีแทน พร้อมราดซอสบ๊วยกอและจับคู่กับคอกเทล Bring Back Memories 

Infused Gin กับเซียงจา พร้อมรสชาติ Infused Vermouth ของบ๊วย ใครที่เป็นแฟนคลับเก่าเซียงจา อยากให้ลองชิมเมนูนี้ดู

เมนูคอร์สหลักของเราวันนี้ จะเสิร์ฟด้วย สเต็กเนื้อวากิว หรือสันคอหมู ใส่ซอสหมูปิ้ง ที่หลายๆคนชอบ แน่นอนว่าหมูปิ้งจะขาดข้าวเหนียวไม่ได้ เราจึงมีข้าวจี่กล้วยเสิร์ฟไว้ให้ข้างๆ เรียกได้ว่าเป็นการกินข้าวเหนียวหมูปิ้งในแบบ Chef’s Table ใหม่ๆ พร้อมคอกเทลสูตรพิเศษที่วัตถุดิบหลักคือกล้วย ที่มีชื่อว่า 1973 สูตรจาก Infused Bourbon กับกล้วย ฟังดูแล้วแหม่งๆ แต่บอกเลยรสชาติไม่เป็นรองใคร ท็อปด้วยกล้วยเคลือบชอคโกแล็ตไว้กินล้างปาก ก่อนไปสู่เมนูขนมหวานส่งท้าย

ปิดท้ายด้วยขนมหวานสูตรพิเศษ ด้วยวัตถุดิบสุดแฟนซีอย่างเม็ดเป๊าะแป๊ะ Magic Pop ที่มาในรูปแบบซอง เทใส่ปาก แตกเป๊าะแป๊ะๆในปาก เชฟแฮมได้หยิบมาเป็นส่วนผสมให้กับขนมหวานก่อนจบคอร์สด้วย เครมบูเล่ถั่วเหลืองมะพร้าวอ่อนแช่อิ่ม หอมกลิ่นนมถั่วเหลืองและมะพร้าวอ่อน และตบด้วยคอกเทล I will Survive คอกเทลสีชมพูจากวอดก้าสตรอว์เบอร์รี่ โรยผงรอบแก้วด้วย Magic Pop เลียที่ขอบแก้วแล้วชิมรสน้ำ ได้รสชาติอร่อยติดใจ ก่อนกลับบ้านไปแน่นอน

คุณพุดจีบ พัดชากิติไพรวัลย์ ผู้บริหารกล่าวว่า “นอกจากความสนุกของการมาทานอาหารและฟังเพลง สังสรรค์กับเพื่อนแล้ว อีกหนึ่งไอเดียด้วยความสามารถของเชฟเราที่มีความหลงไหลในการทำอาหารสไตล์ Chef’s Table เราจึงอยากนำเสนอเมนูนี้ให้กับทุกท่านได้ลองมาทาน ด้วยตัวบอมเองที่เป็นคนชอบทานอาหารอยู่แล้วและอยากให้ร้าน Throwback ลองนำเสนออาหารที่หลากหลาย และจับกลุ่มคนได้มากขึ้น จึงได้เกิดปิ๊งไอเดียออกมาเป็น Chef Table: 6-Throwback Course Menu”

เชฟแฮม ศุภกร แก้วน่าน Head Chef ใหญ่ของร้านที่สะสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี ในวงการอาหารและยังเคยเปิดร้าน Chef’s Table ของตัวเองมา ก่อนที่จะยกทีมมาอยู่ที่ร้าน Throwback เผยว่า “เมนูที่เสิร์ฟที่นี่ ทุกจานล้วนมาจากสิ่งที่ทำให้ผมนึกถึงตอนสมัยยังเด็ก ที่ได้ทานแล้วต้องร้อง อ๋อ ทันที โดยกรรมวิธีและวัตถุดิบที่เลือกสรรมาเป็นพิเศษ พร้อมขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถัน และผมยังได้ผสานความเป็นโมเดิร์นของร้านเข้าไปด้วย ด้วยการฟิวชั่นกับเมนูในยุคปัจจุบัน เช่น เมนูสเต็กเนื้อวากิวซอสหมูปิ้ง เสิร์ฟพร้อมข้าวจี่กล้วย ผมและคุณคิว Mixologist ได้นำวัตถุดิบหลัก คือ กล้วย มาใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการคิดเมนูอาหารและคอกเทล pairing กัน ตัวผมเองมีความชอบทานหมูปิ้งมาก และคิดว่าทุกๆคนก็คงคิดเหมือนกันว่า ยามเช้าตื่นมา สิ่งที่คนมองหาคือ ข้าวเหนียวหมูปิ้งร้อนๆ ด่วนๆ ก่อนไปเรียน ไปทำงาน ผมเลยนำเอาซอสหมูปิ้งกลิ่นถ่านไหม้ๆ มาเป็นกิมมิคในการเติมความ 90s เข้าไป และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือ ข้าวเหนียว ผมไม่อยากให้มันเป็นแค่ข้าวเหนียวร้อนๆธรรมดา เลยทำเป็นข้าวจี่ผสมกล้วย ชุบไข่ร้อนๆจี่บนไฟ ให้รสชาติเค็มมันหวาน เรียกได้ว่าครบรสเลยทีเดียว”

นอกเหนือจากเมนู Chef’s Table แล้ว ร้าน Throwback ก็เปิดบริการทั้งโซนด้านนอกและด้านใน เป็นคาเฟ่บาร์ ใครที่สนใจอยากจะมาแฮงค์เอาท์ สัมผัสอาหารทั้งไทยและเวสเทิร์น ลองแวะมาเปิดประสบการณ์กับ Throwback ใครอยากทานกาแฟแวะมากลางวัน ใครอยากจิบเบียร์ นั่งชิลแวะมากลางคืน ได้ที่ Throwback ชั้น 9 ตึกสีลมเอจ 

สำหรับใครที่สนใจอยากลองมาเปิดประสบการณ์ Chef’s Table: 6 TB course menu สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า (อย่างน้อย 5 วัน – จำกัดวันละ 10 ท่านเท่านั้น) ได้ที่ 061-493-6266 ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 24.00 น. ทุกวัน 

Throwback

• Address: 2 อาคารสีลมเอจ ห้องเลขที่ 9ยู002 ชั้นที่ 9 ถนนสีลม 

แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. 10500

• Time: 11.00 – 24.00 น. 

• Tel: 061-493-6266

• Facebook: https://www.facebook.com/throwback.bkk 

• Parking: มี